Vượt Thời Gian Đi Tìm Tình Yêu

Xem Phim Vượt Thời Gian Đi Tìm Tình Yêu

7175 Lượt Xem

Tập 30/30 Phim Tình Cảm

Đạo diễn: Khun Boy

Quốc gia: Thái Lan

Thời lượng: 30 Tập

Năm phát hành: 2013Xem Phim

Tải Phim

  • Nội Dung Phim
Bạn đang xem bộ Phim Vượt Thời Gian Đi Tìm Tình Yêu Thái Lan (2013) dài 30 Tập thuộc thể loại Tình Cảm do đạo diễn Khun Boy và cùng các diễn viên nổi tiếng như Bie Sukrit Wisedkaew, Sinjai Plengpanich, View Wannarot Sontichai, Grand Punwarot Duaysienklao, Tono Pakin Kumwilaisuk, Oh Anuchit Sapunpohng, May Fuengarom, Namtan Sataporn Nakwilai, Narin Poovanajaroen, Butsarun Thongchew, Prasard Thongarum, Kliang.

Phim Vuot Thoi Gian Di Tim Tinh Yeu Ba bài theo điệu nhạc phủ. Tác giả tả tâm trạng u hoài của Ban Tiệp Dư: nỗi buồn đêm thu, mối buồn sáng thu lại mối sầu đêm thu. Đêm trước u buồn, sáng dậy bâng khuâng, đêm đến sầu não, cả ba bài đều cực tả một nỗi buồn tha thiết. Mà nỗi buồn ấy mãi vương vấn, không bao giờ chịu buông tha người bạc mệnh ở lãnh cung. Trong "Cung oán ngâm khúc" của Nguyễn Gia Thiều, đoạn thuật lời thán oán của nàng cung phi trong cung cấm, có câu: Nụ hoa chưa mỉm miệng cười, Gấm nàng Ban đã nhạt mùi thu dung.

Phim Vuot Thoi Gian Di Tim Tinh Yeu "Gấm nàng Ban" lấy ở điển tích trên. Nguyễn Tử Quang Điển hay tích lạ Đông sàng với thiếp Lan Đình Đời nhà Tấn (265-419) có quan Thái Úy tên Khước Giám muốn chọn một người rể hiền, mới cho người đến trường của Vương Đạo xem trong đám học sinh, có người nào xứng đáng không. Lúc người nhà trở về, Khước Giám hỏi thì người ấy đáp: - Học sinh giỏi thì đông, người nào nghe việc kén rể cũng sửa soạn áo quần bảnh bao, ganh đua nhau, ra dáng nề nếp; chỉ có một người không để ý đến, trật áo, tréo chân nằm ở giường phía đông.

Xem Phim Vuot Thoi Gian Di Tim Tinh Yeu Khước Giám bảo: - Người ấy mới thật đáng rể ta. Đoạn chọn làm rể. Người đó là Vương Hy Chi, sau làm quan đến chức Hữu quân, có tài viết chữ đẹp hơn cả thiên hạ. "Đông sàng" là giường phía đông, chỉ người rể quý, "rể đông sàng". Trong "Nhị độ mai" có câu: "Có Tây Tử Đô, thiếu đông sàng nào" là do điển tích trên. Vương Hy Chi, tự Dật Thiếu. Vì làm quan đến chức Hữu quân nên thường gọi là Vương Hữu Quân.

Tương truyền Vương tập viết chữ bên bờ ao, sau nước ao đen ngòm những mực. Lối chữ "Khải" của Vương được người đời cho là lối chữ đẹp nhất từ xưa đến nay. Người đời thường khen bút thế của Vương "lướt như mây bay, mạnh như rắn lộn". Trong các bản bút thiếp của Vương để lại có bản "Lan Đình tập tự" viết ngày 3 tháng 3 năm Vĩnh Hòa thứ 9 đời nhà Tấn (337) được hậu thế quý trọng, cho làm mẫu mực để tập theo. Những bản "Lan Đình tập tự" có lưu hành nhưng có lẽ đó là những bản phỏng theo.

Bản chính đã thất lạc từ sau đời nhà Đường (618-907). Ngày nay, trong các lối chữ Hán có lối chữ "Lan Đình"; đó tức là lối chữ phỏng theo chữ viết của Vương Hy Chi trong "Lan đình tập tự". Trong "Đoạn trường tân thanh" của Nguyễn Du, đoạn nói về Kiều bị Hoạn Thư cho ra tu ở Quán Âm các để chép kinh, Hoạn Thư khen chữ viết của Kiều, có câu: Khen rằng: "Bút pháp đã tinh So vào với thiếp Lan Đình nào thua! Ý nói chữ viết tốt ngang với chữ của Vương Hy Chi.

Phim cùng thể loại


Xem Phim On
Xem Phim On